Nói chuyện qua điện thoại, kỹ năng nói chuyện, làm quen, giao tiếp khéo léo qua điện thoại

Với thời đại công nghệ hiện nay giao tiếp dường như trở nên không có giới hạn cũng như khoảng cách. Việc gặp và trao đổi công việc qua điện thoại là điều thường xuyên xảy ra, nhưng để biết cách thu hút qua các cuộc trò chuyện lời nói đó cũng là cả một nghệ thuật đi kèm.
 

1. Đừng bao giờ im lặng quá lâu khi giao tiếp qua điện thoại

Dù là người lắng nghe, bạn cũng hãy thể hiện rằng mình thật sự quan tâm đến những gì đối phương đang nói. Thay vì im lặng một cách tuyệt đối, cách giao tiếp qua điện thoại đó là bạn nên lên tiếng góp phần vào cuộc nói chuyện của hai người. Có thể chỉ là những câu đơn giản như “vâng, tôi hiểu”, “vậy à?”, “rồi sao nữa?”,…sẽ khiến đối phương cảm thấy họ được quan tâm và có thêm sự động viên để tiếp tục cuộc gọi.

2. Hãy mỉm cười khi giao tiếp qua điện thoại

Bạn nghĩ rằng đối phương không nhìn thấy bạn nên dù cười hay không cười cũng không quan trọng? Điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi họ có thể cảm nhận được tâm trạng của bạn qua giọng nói đấy. Chính vì vậy, đừng bao giờ quên mỉm cười, đó là cách giao tiếp qua điện thoại hiệu quả. Ở nhiều công ty, những nhân viên làm ở bộ phận chăm sóc khách hàng, thường xuyên phải trao đổi qua điện thoại, họ thường đặt một tấm gương trước mặt để nhắc nhở bản thân không quên nở nụ cười với khách hàng. Thế mới thấy tầm trang trọng của một hành động tưởng chừng vô cùng nhỏ bé này.

3. Âm lượng vừa phải khi giao tiếp qua điện thoại

Khi nói chuyện với người khác qua điện thoại, bạn nên chú ý đến âm lượng của mình để xem đã phù hợp chưa. Tránh trường hợp bạn nói quá to, gào lên trong điện thoại khiến cho đối phương cảm giác như bạn đang quát mắng họ. Ngoài ra, cũng không nên nói quá nhỏ, ậm ừ không rõ ràng sẽ làm mất thời gian của hai bên và dẫn đến nội dung sai lệch do hiểu nhầm ý nhau.

4. Tránh làm việc riêng khi giao tiếp qua điện thoại

Một số bạn có thói quen hay nhai kẹo, ăn uống, hút thuốc khi đang nói chuyện điện thoại. Điều đó không tốt chút nào, đối phương sẽ cảm nhận được điều đó và nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ. Do đó, khi giao tiếp qua điện thoại, bạn cần thể hiện sự tập trung của mình, tránh làm việc riêng mà hãy đợi đến khi gác máy hoàn toàn bạn nhé.

5. Luôn nói tạm biệt khi kết thúc cuộc gọi

Những gì sau cùng luôn lưu lại ấn tượng với người khác. Do đó, trước khi kết thúc một cuộc gọi nào đó, dù là cuộc gọi căng thẳng hay vui vẻ thì đừng bao giờ quên nói lời chào tạm biệt với đối phương. Đừng để người khác chúc bạn “một ngày vui vẻ” mà đáp lại chỉ là tiếng cúp máy vô tình của bạn. Nói lời tạm biệt đó cũng là một cách giúp bạn giao tiếp qua điện thoại hiệu quả đấy.

Nguồn: Sưu tầm.

Xem thêm:kỹ năng nói chuyện, nói chuyện điện thoại hiệu quả, nghệ thuật nói chuyện điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *