Những sai lầm khi nói chuyện, giao tiếp, làm quen với người khác

Đôi khi thói quen của bạn làm cuộc nói chuyện dường như có vẻ tệ hơn mà bạn không hề hay biết. Để lấy cảm tình người đối diện và khắc phục những sai lầm của bản thân trong khi trò chuyện.
 

Những sai lầm trong khi trò chuyện với người đối diện

1. Không chân thành khi nói chuyện với người khác

Thường thể hiện ở chỗ bạn nghe nhưng bạn tỏ vẻ nghe cho có hay “bằng mặt nhưng không bằng lòng”. Tuy nhiên, nếu điều bạn nói làm người ta nghi ngờ hay cảm thấy không được tôn trọng thì đó là bạn đã thất bại trong cuộc nói chuyện.

2. Không nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi nói chuyện

Một sai lầm trong giao tiếp mà rất nhiều bạn mắc phải, đó là không nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Khi bạn không nhìn vào mắt đối phương lại chính là thể hiện bạn không tự tin hay tệ hơn nữa là bạn “đang dấu giếm một điều gì có vẻ là không tốt” và người đối diện có quyền không tin cậy bạn.

3. Nói quá nhiều về mình

Trong cuộc trò chuyện mà chỉ có mình bạn nói, còn người còn lại chỉ biết lắng nghe thì thật là nhàm chán. Chưa kể, người nghe còn bị bạn “tra tấn” bởi một mớ thông tin mà người ta không cần nghe. Chỉ cần gặp bạn vài lần như vậy là lần sau khi thấy bạn lại gần người ta đã tìm cách tránh xa rồi.

4. Không biết cách pha trò (hài hước):

Đôi khi trong một số trường hợp chúng ta cần hài hước để không khí buổi nói chuyện trở nên bớt căng thẳng hơn. Điều này nghe tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó. Bởi biên giới giữa hài hước và vô duyên rất mong manh. Chỉ cần “hớ” một chút là bạn trở thành con người lạc lõng giữa mọi người chỉ vì một câu nói đùa không đúng thời điểm, địa điểm.

5. Hay khích bác, châm chọc người khác

Không ai lại thích nói chuyện với một người mà chỉ chăm chăm làm cho người khác khó chịu. Và cũng không ai thích nói người lúc nào cũng có vẻ hằn học với người khác.

Nguồn: Tổng hợp.

Xem thêm:mắc sai lầm khi nói chuyện, sai lầm trong giao tiếp, những sai lầm khi trò chuyện

Xem thêm ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Đăng ký
Quên mật khẩu? Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới qua email.