Để người yêu là một người bạn tốt

Có khá nhiều cặp bạn bè chơi với nhau từ ngày đi học và trở thành người yêu của nhau. Nhưng cũng không ít trường hợp sau khi nhận lời yêu chính thức họ lại cảm thấy khá nhạt nhẽo và tẻ nhạt. Vậy làm thế nào để vẫn giữ cho tình yêu đẹp mà bạn vẫn có một người bạn theo kiểu 2 trong 1 như vậy.

Sự khác nhau giữa “người yêu” và “người bạn”

– Bạn có thể có rất nhiều bạn bè, nhưng chỉ được phép có một người yêu duy nhất.

– Chắc chắn bạn đã từng nghĩu như thế này: Tâm sự với bạn bè sẽ dễ chịu, thoải mái hơn người yêu, vì không bị cảm xúc chi phối. Hơn nữa, bạn bè hiểu mình hơn, vì có thời gian tiếp xúc lâu dài. Bạn bè bước vào cuộc sống của mình dễ hơn, hiểu những gì mình nói hơn. Còn người yêu thì phải dè dặt, ý tứ khi kể, vì sợ bị hiểu lầm.

– Bạn bè sẽ không bực mình khi thấy mìnhcó bạn mới. Nhưng người yêu có thể sẽ rất giận nếu thấy mình thân mật với người khác giới. Bạn có bao giờ nghĩ yêu là ích kỷ vậy không?

– Khi giận bạn bè, bạn chỉ cảm thấy bực bội. Còn khi ta và người yêu giận nhau, bạn chỉ cảm thấy đau. Có đúng vậy không?

– Bạn cảm thấy tự nhiên hơn khi bên cạnh bạn bè, tính cách thật của bạn sẽ biểu hiện rõ khi bạn tiếp xúc với bạn bè. Nhưng khi bên cạnh người yêu, có khi ta bạn ý tứ hơn.

– Với bạn bè, bạn luôn nói những điều thực tế. Với người yêu, bạn phải nói những lời bay bổng, ngọt ngào…

Muốn trở thành một người bạn bên cạnh vai trò là người yêu, bạn phải rút ngắn dần sự khác nhau từ những đặc điểm nêu trên.

Học cách lắng nghe, và suy nghĩ, không cần phải nói quá nhiều

Nhiều bạn thường tỏ ra chán, lười hoặc không để tâm đến những gì người yêu nói. Lý do được đưa ra có thể là: “Bạn ấy toàn nói những điều mà mình có nghe cũng không thể hiểu được. Đâu phải mình nắm bắt hết cuộc sống của bjan ấy”, “Đó là những chuyện rất đỗi bình thường, nhưng cứ nhắc đi nhắc lại mãi làm mình chán”, “Câu chuyện không thuộc phạm vi chuyên môn của mình. Mình học kinh tế mà hắn cứ kể chuyện về công nghệ”…

Đừng đưa ra bất kì lý do nào cho việc thiếu nhiệt tình của mình. Nếu không hiểu, bạn vẫn có thể lắng nghe và suy ngẫm. Không cần bạn nói chuyện quá nhiều hoặc nói chuyện kiểu hình thức, chỉ cần bạn nói ra những lời thật từ đáy lòng mình, hay chứng tỏ cho người ấy thấy rằng, bạn luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ, dù cho bạn không nắm bắt được hết thế giới của họ.
Phải biết chia sẻ chuyện cá nhân

Các chàng trai thường không thích nói quá nhiều, và cũng chính vì vậy, họ ít khi kể chuyện trường lớp, thầy cô, bạn bè, gia đình…với người yêu mình. Sự im lặng hoặc những lời cụt ngủn của các boys đôi khi gây hiểu lầm với người ấy. Các girls rất hay suy nghĩ linh tinh, nên dễ tưởng rằng người yêu không thật sự có tình cảm với mình, đang giấu diếm điều gì đó với mình, hoặc muốn tình cảm phai nhạt để chuẩn bị chia tay…

Đôi lúc phải biết kể cho người yêu nghe tuổi thơ của bạn thế nào, sở thích bạn ra sao, hôm nay đã có điều gì khiến bạn cảm thấy thú vị… Đó cũng là một cách để khiến người ấy hiểu bạn hơn. Tình yêu không thể nuôi dưỡng được lâu dài nếu cả hai không biết sống thật. Lãng mạn là điều tốt, nhưng cũng phải bước vào cuộc sống của nhau…
Lãng mạn không thể duy trì được tình cảm suốt đời

Bạn nên nhớ, những lời nói lãng mạn mơ mộng không thể duy trì được tình cảm suốt đời. Làm một người bạn với vai trò là người yêu, bạn sẽ thấy mối quan hệ giữa cả hai sẽ trở nên dễ chịu và không gượng gạo nữ

Hiểu cho những cảm xúc đặc biệt của người yêu

Nhiều bạn thường khó chịu khi thấy người yêu của mình có những người bạn khác giới và họ thậm chí còn thân hơn cả những cặp đôi yêu nhau. Bạn không lý giải được đó là kiểu tình bạn gì, và bạn cảm thấy ghen, thậm chí bực, giận dỗi, đau lòng…

Tình bạn, về bản chất, khi đã quá thân nhau thì khó mà yêu được. Bạn nên hiểu và không được nghi ngờ lung tung. Bạn có thể sed tự hạ thấp giá trị của mình trong mắt người yêu. “Người yêu có thể bỏ được, nhưng bạn bè thì không. Vì người yêu có thể làm ta đau, còn bên bạn bè, ta chẳng đau khổ bao giờ” – đó là quan điểm của khá nhiều bạn. Do vậy, hãy học cách làm bạn với người yêu nếu muốn tình cảm lâu dài.

Tránh “trầm trọng hóa” vấn đề

Khi giận, đừng nói ra những lời làm tổn thương nhau. Vì nó có thể giết chết tình cảm ngay lập tức. Sự ích kỷ thường đi kèm khi giận dỗi nên khá nhiều cặp đôi chia tay là do họ hay cãi nhau, hay giận và không hiểu cho nhau.

Vì vậy, khi có mâu thuẫn, bạn chỉ cần im lặng, hoặc cố gắng khiến tình huống trở nên nhẹ nhàng rất có thể. Hãy đối xử công bằng một chút với người yêu, khi giận bạn bè, thái độ của ta ra sao, thì khi giận người yêu cũng chỉ nên bình thường như thế, đừng làm lớn chuyện, khi tình cảm còn nhiều…

Làm bạn với người yêu, tưởng dễ, nhưng mất cả một quá trình lâu dài. Và khi bạn đã yêu ai đó nhiều rồi thì bạn sẽ không bao giờ để những lỗi trên đây làm người yêu phải rời xa bạn đâu nhỉ? chúc bạn có một tình yêu thật đẹp nhé!

Xem thêm:ứng xử trong tình yêu, cư xử với người yêu như bạn, bạn tốt trở thành người yêu

Xem thêm ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Đăng ký
Quên mật khẩu? Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới qua email.