Bò tót húc chết người ở Huế?


Gửi bởi: hoang anh

Xem Bò tót húc chết người ở Huế? bò tót húc chết người ở huế,bò tót húc người,ảnh bò tót húc người,clip bò tót húc người,video bò tót húc người,bò tót húc người ở việt nam.
Người dân thị xã Hương Thủy - Huế phát hiện con bò chạy vào khu vực nghĩa địa tổ 11 và húc chết một người sau đó trú ẩn trong khu vườn rừng thuộc vành đai sân bay Phú Bài. Vụ việc bò húc người ở Huế đang làm nóng lên dư luận, liệu đó có phải bò tót không ...

Vì sao bò tót húc chết người và làm náo loạn sân bay Huế chết?

Ngày 25/7, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế đã có thông tin chính thức về việc cứu hộ, nguyên nhân dẫn đến cái chết của con bò tót cực kỳ quý hiếm gây náo loạn tại sân bay Phú Bài.

Nội tạng xuất huyết

Để giải cứu con bò tót, Cục Kiểm lâm đã liên hệ với nhóm chuyên gia từ Thảo cầm viên TP.HCM nghiên cứu, chuẩn bị các phương án cứu hộ tốt nhất cho bò tót tại Huế. Phương án được đưa ra là bắn thuốc gây mê để đưa bò tót về trại nuôi nhốt, cứu hộ để thả lại vào rừng.

CA thị xã Hương Thủy, Chi cục Thú y tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng các chuyên gia đã lập ra hội đồng khám nghiệm để xác định nguyên nhân gây tử vong cho bò tót.

Ông Nguyễn Viết Hoạch, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế cho biết, đây là sự cố đáng tiếc. Các chuyên gia đã làm hết các phương án tốt nhất, tuy nhiên, không cứu được bò tót. Ông Hoạch cũng nhấn mạnh, trên thế giới việc cứu hộ động vật hoang dã cũng đã xảy ra những sự cố tương tự.

Nghi vấn về việc tiêm quá liều thuốc mê là nguyên nhân gây chết cho bò tót, ông Hoạch không cung cấp số mũi tiêm cụ thể. Tuy nhiên, ông Hoạch nói rằng việc tiêm thuốc mê đã được các chuyên gia tính toán và tiêm đúng liều.

nguyen nhan bo tot chet

Bò tót quý hiếm đã bị chết oan

Trong sáng ngày 25/7, chúng tôi đã liên lạc qua điện thoại với ông Phan Việt Lâm để tìm hiểu thêm thông tin, nhưng ông Lâm không bắt máy.

Theo những nhận định ban đầu của Hội đồng khám nghiệm bò tót đưa ra thì bò tót chết với nhiều bệnh lý bất thường: bụng dưới chướng hơi, khí quản và phổi xung huyết, tim xuất huyết và tụ huyết ở cơ tim và vành mở cơ tim, gan, mật bị sưng, ruột non và ruột già xuất huyết bên trong có máu,….

Một nguyên nhân khác cũng được nhắc đến khá kỹ là bò tót rất mẫn cảm với nhiễu loạn môi trường, bị lạc đàn, nhiều ngày phải sống trong môi trường không phù hợp nên sức khỏe suy kiệt nghiêm trọng.

Canh giữ hố chôn bò tót 5 ngày

Điều đặc biệt nữa cũng được xem là nguyên nhân là bò tót là loài háo nước, khả năng nhịn nước kém, khu vực sân bay thiếu nguồn nước, nhiệt độ cao, hanh khô, thiếu thức ăn….và bị truy đuổi, tiếng ồn của động cơ dẫn đến stress nghiêm trọng.

Sau khi khám nghiệm, bò tót đã được tiến hành tiêu hủy ngay tại chỗ. Mật bò tót được đập nát; phun hóa chất, đào hố chôn các bộ phận: thịt, xương, da, nội tạng…Phần sọ được bàn giao cho ông Võ Đình Ba, giảng viên khoa Sinh học, trường ĐH Khoa học Huế xử lý tiêu bản.

vi sao bo tot huc chet nguoi lai chet

Xe cứu hộ đưa bò tót từ sân bay Phú Bài lên trại voi, với quãng đường gần 10 km

Tại khu vực hố chôn bò tót, Hội đồng tiêu hủy đã yêu cầu UBND xã Thủy Bằng, Hạt kiểm lâm Hương Thủy bảo vệ hiện trường ít nhất 5 ngày để tránh việc đào dân đào trộm lấy thịt.

Đến thời điểm này, Chi cục kiểm lâm Thừa Thiên – Huế vẫn chưa xác định được nguồn gốc con bò tót quý hiếm trên.

Tuy nhiên, trước đó, vào khoảng tháng 2/2010, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế ghi nhận tin báo của người dân sống tại khu vực núi Động Hoàng, thôn Tân Ba, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy phát hiện một con bò lạ với những đặc điểm giống bò tót.

Con bò lạ đó cũng đã nhiều lần rượt đuổi người dân đi chăn trâu tại khu vực núi Động Hoàng. Thông tin về con bò lạ nghi là bò tót của người dân và xác minh của lực lượng kiểm lâm chưa đủ cơ sở kết luận là bò tót vào thời điểm đó.

Tin mới nhất: Bò tót húc chết người và làm náo loạn sân bay Huế đã chết

Gần một tiếng sau khi bị tiêm thuốc mê và khống chế đưa ra khỏi sân bay quốc tế Phú Bài, con bò tót đã chết tại trại dưỡng voi xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế).

Sáng 25/7, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, xác nhận với VnExpress.net thông tin con bò tót vừa được khống chế tại sân bay quốc tế Phú Bài đã chết sau khi được bắn thuốc gây mê và đưa về nuôi dưỡng tại Trại dưỡng voi xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy).


bo tot huc chet nguoi da chet

Khu vực bò tót ẩn nấp rất khô và nóng

“Phía tỉnh không có mục đích bắn hạ mà thực tế đã phải hoãn hủy nhiều chuyến bay đi và đến sân bay nhằm giữ bò tót trong khu vực này, tránh gây hại thêm cho người dân, để các chuyên gia bắn thuốc gây mê nhưng rất tiếc là con vật đã chết ngay sau đó", ông Cao giãi bày.
Ông cho biết thêm tỉnh sẽ báo cáo toàn bộ vụ việc lại cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ông Nguyễn Viết Hoạch, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh cho biết kết quả giám định pháp y cho thấy bò tót chết do nhiều nguyên nhân. Trước hết là do bò tót chỉ sống ở trong rừng nên khi về đồng bằng, con vật đã không phù hợp với môi trường sống, cơ thể nặng hơn 1,2 tấn nên thiếu nước trầm trọng, cộng với việc liên tục bị xua đuổi dẫn đến kiệt sức.

“Ngoài ra, tim của bò tót đã bị xuất huyết, hệ thống đường ruột bị hoại tử, xuất huyết hậu môn, hạnh nổi toàn thân… nên có thể khẳng định trước khi chạy xuống đồng bằng, con bò tót đã bị ốm. Trong quá trình khống chế con vật, tất cả các bộ phận đều rất cẩn trọng nhưng cuối cùng không cứu được bò tót”, ông Hoạch khẳng định và cho biết vẫn chưa xác định được khu vực rừng bò tót ở.

Trước đó, bò tót xuất hiện tại khu vực phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) và chạy thục mạng trên đường về phía sân bay quốc tế Phú Bài. Trên đường đi bò tót đã húc chết cụ Trần Thị Thí (85 tuổi, làng Lương Văn) và đe dọa nhiều người dân.

Bò tót tiếp tục ẩn nập trong khu vực cây tạp thuộc vành đai sân bay quốc tế Phú Bài. Cơ quan chức năng đã cho đóng cửa sân bay hơn một ngày, và hủy nhiều chuyến bay để khoanh vùng bò tót suốt hai ngày một đêm chờ đoàn chuyên gia của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cùng đoàn cứu hộ động vật của Thảo Cầm Viên (TP HCM) ra bắn thuốc gây mê để khống chế con vật.

Khi bị vây hãm, con vật đã nhiều lần lao ra khu vực sân bay nhưng bị xua đuổi nên chạy về vị trí cũ ẩn nấp. Trưa 24/7, các chuyên gia đã tiến hành bắn thuốc mê suốt 4 giờ đồng hồ mới khống chế được bò tót. Tuy nhiên sau khi về tới Trại dưỡng voi xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy), con bò đã chết lúc gần 18h cùng ngày.

Theo ông Lê Văn Lộc, phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), từ 7-8g sáng nay 23/7, một con vật to lớn mà “lực lượng kiểm lâm nghi là bò tót, rất khác thường so với trâu bò nhà” đã từ hướng xã Thủy Tân thuộc thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) chạy băng qua rãnh nước rồi chạy vào khu vực thuộc sân bay Phú Bài.

Video clip bò tót húc người kinh dị, ruột gan lời cả ra, video bò tót húc người ở việt nam bò tót húc chết người ở huế, bò tót húc người rồi lên sân bay Phú Bài ở huế kinh dị bò tót húc người, chùm ảnh bò tót húc người dã man quá clip bo tot huc chet nguoi o hue video bo tot huc chet nguoi ơ viet nam anh bo tot huc nguoi da man kinh di loi het ca ruot ra

Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, con vật chạy lên khu vực sân bay quốc tế Phú Bài và ẩn nấp trong các bụi rậm, đoạn phía trong hàng rào sân bay.

21g30 tối 23/7, ông Lộc cũng cho biết hiện có một con vật được cho là bò tót đang trú ẩn trong khu vườn rừng rộng chừng 5.000m2 thuộc vành đai sân bay Phú Bài.

Ông Lộc cho hay khu vườn rừng này cách đường băng sân bay chừng 500m, cho nên mọi hoạt động cất hạ cánh vẫn diễn ra bình thường trong ngày.

“Ở khoảng cách ấy, nếu con vật có chạy ra phía đường băng thì có thể giám sát được và đủ thời gian để xử lý hủy chuyến bay”.


ly do bo tot huc chet nguoi o hue chet

Bức ảnh ông Hoạch cung cấp cho báo chí từ điện thoại về việc các chuyên gia dùng lưới bắt bò để tránh tiêm thuốc mê quá nhiều.


Nhiều lực lượng đã được huy động đến và cùng tìm cách lùa con vật vào rừng cây. Hiện ngoài lực lượng túc trực xung quanh, một hàng đèn đã được thắp sáng ở chỗ giáp ranh giữa khu vực đường băng và vườn cây để ngăn “bò tót” chạy vào phía đường băng.

Lực lượng cảnh giới với 60 người gồm 25 người của sân bay, 15 kiểm lâm, 10 chiến sỹ bộ đội và 10 công an.

Ông Lộc cũng cho biết lực lượng cảnh giới sẽ túc trực suốt đêm chờ sáng 24/7, các chuyên gia về động vật hoang sẽ bay ra từ TP.HCM bắn thuốc mê để vô hiệu hóa sự phá phách của “bò tót” và giao cơ quan hữu quan có biện pháp xử lý tiếp theo.

PV cũng tìm đến nhà cô Đinh Thị Hương, 25 tuổi ở làng Lương Văn thuộc phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, cách sân bay Phú Bài chừng hơn 1km, người suýt bị “bò tót” húc phải.

Cô Hương chưa hết hốt hoảng kể: khoảng 7g10 phút, cô cùng con trai 2 tuổi vừa dừng xe máy đứng ở đường gần nhà. Nhìn vào một bụi cây bên đường thấy lù lù một con vật “chẳng giống trâu chẳng giống bò” lắc lắc đầu và nhảy chồm ra. Hoảng quá, cô rú ga chạy nhanh. Con vật bỏ đi vào một khu vườn gần đó.

Cũng trong tối nay, PV đã tìm gặp em Đặng Thị Hoa, 19 tuổi (ở cùng thôn với cô Hương), người khẳng định là đã nhìn thấy "bò tót" trong 3 phút.

bo tot huc chet nguoi o hue
Một bạn khi nhìn thấy ảnh bò tót trên mạng đã xác định đúng là con bò mà bạn đã nhìn thấy trước đó

Hoa kể đang cùng chị gái trên đường ăn sáng trở về thì nhìn thấy con vật như trâu bò chạy bạt mạng trên đường Thuận Hóa về hướng sân bay Phú Bài.

Hoa cho biết con vật to gấp hai ba lần một con trâu trưởng thành bình thường. Toàn thân bò có màu đen, dưới chân có đốm trắng vàng.

Sau đó, Hoa kể lại cho bạn mình nghe rồi lên mạng tìm kiếm từ khóa “bò tót” thì ra hình giống y như con bò mà Hoa đã nhìn thấy.

Trong khi đó, cũng trong tối nay, người làng Lương Văn và con cháu đã cùng tập trung lại để tổ chức khâm liệm cho cụ bà Nguyễn Thị Thí, 85 tuổi. Phần lớn mọi người cho rằng cụ Thí chết do “bò tót” húc phải.

Lúc 13g cùng ngày, cụ Thí được người cháu nội phát hiện trong trạng thái đã tê cứng, chứng tỏ chết đã lâu. Áo quần cụ rách bươm.

Theo lời kể của anh Nguyễn Phòng - con rể của cụ Thí, phần thái dương trái bị một vết thương tương tự như bị trâu bò húc. Cạnh thi thể còn có xấp tiền chừng 2,5 triệu đồng được cho là văng ra từ túi cụ khi bị “bò tót” húc.

Cụ Nguyễn Thị Thí có một con trai và hai con gái đã lập gia đình, đều sống trong làng và gần làng, nhưng cụ sống một mình đã lâu. Cùng với sự trợ giúp của con cháu, cụ cũng tự đi phụ làm bánh cho chòm xóm để kiếm thêm tiền lo cho mình. Dù tuổi cao nhưng cụ được cho là khá mạnh khỏe.

anh bo tot viet nam huc nguoi o hue
Người dân đến chia buồn trước đám tang của cụ Nguyễn Thị Thí

Cũng trong tối 23/7, PV đã liên hệ với Công an thị xã Hương Thủy. Người trực ban cho hay cơ quan điều tra thuộc Công an Hương Thủy đang điều tra vụ việc nên chưa trả lời nguyên nhân cái chết của cụ Thí.

Một lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy cho biết: “Vào sáng nay (24.7), sẽ có đoàn chuyên gia từ Hà Nội vào bắn thuốc mê để đưa con vật này ra trung tâm cứu hộ động vật. Việc con bò tót xuất hiện tại khu vực này rất lạ bởi ở đây không có rừng”.

Một số hình ảnh về bò tót ở Việt Nam:


Bò tót đứng cạnh bò nhà ăn cỏ rất tự nhiên

video clip bo tot huc chet nguoi o hue
Bò tót trong Thảo Cầm viên Sài Gòn, nhìn chú bò này thật "hiền"

bo tot huc nguoi o hue
Bò tót tại vườn Quốc gia Cát Tiên

Hoàng Anh ( Theo_tuoitre)

Nguyên nhân Vì sao bò tót húc chết người và làm náo loạn sân bay Huế chết? nguyen nhan bo chet o hue khi huc nguoi tai vi sao bo to nao loan san bay hue chet Vì sao bò tót náo loạn sân bay Huế chết? da tim ra nguyen nhan cai chet cua con co nao loan san bay hue đã tìm ra nguyên nhân bò náo loạn sân bay huế chết

Xem thêm:bò tót húc chết người ở huế, bò tót húc người, ảnh bò tót húc người, clip bò tót húc người, video bò tót húc người, bò tót húc người ở việt nam

Bài viết mới
Đọc nhiều nhất
CHAT247.VN -Cộng đồng CHAT, Tim ban qua điện thoại, kết bạn, tìm nick chat giao lưu, kết bạn nhanh nhất

Quy định | Liên hệ | Giới thiệu | Quảng cáo
© Copyright 2010 - 2011 Zomua JSC All rights reserved.
Tin bài video clip về Bò tót húc chết người ở Huế? bò tót húc chết người ở huế,bò tót húc người,ảnh bò tót húc người,clip bò tót húc người,video bò tót húc người,bò tót húc người ở việt nam trên Mạng Xã Hội Hẹn Hò Tìm bạn CHAT247.VN - Online dating for Vietnamese